Kết cấu móng cọc bê tông Nhà Dân, Nhà ống 3,4,5,6,7,8 Tầng

Bản thiết kế kết cấu móng cọc bê tông cốt thép nhà 3,4,5,6,7,8 Tầng của công trình nhà dân, nhà ống, Nhà biệt thự liền kề Website Cocbetongthanglong.com.vn chia sẻ các khách hàng đang nhu cầu xây dựng cần tham khảo các kết cấu về móng cọc để đưa ra phương án thi công sao cho hợp và lên được dự toán cho hạng mục công trình nhà mình.

KẾT CẤU MÓNG CỌC BÊ TÔNG NHÀ DÂN VÀ DỰ ÁN

1/ Móng cọc bê tông là gì?

2/ Đài Cọc là gì?

3/ Tim Cọc là gì?

4/ Giới thiệu một số móng cọc cơ bản

5/ Móng cọc bê tông Nhà 3,4,5,6,7,8 Tầng Như thế nào?

6/ Loại cọc bê tông Thường dùng thi công cho công trình Nhà 3,4,5,6,7,8 Tầng?

7/ Loại máy thi công sử dụng cho những công trình thi công ép cọc bê tông cho nhà 3,4,5,6,7,8 Tầng

Link báo giá cọc 200×200, 250×250: http://cocbetongthanglong.com.vn/bao-gia-ep-coc-be-tong-200×200-250×250-tai-ha-noi-2018/

———————————————————————

1/ Móng cọc bê tông là gì?

Móng cọc bê tông c cốt thép là loại móng được sử dụng giá cố nền móng cho công trình có tải trọng lớn ở những khu đất có địa chất yếu, Chức năng của móng cọc bê tông là để truyền tải xuống đất giữ cho móng vững chắc giúp cho công trình xây dựng không bị sụt lún nghiêng vẹo khi thi công xong. Móng cọc gồm đài cọc và tim cọc.

Bản thiết kế kết cấu móng cọc bê tông
Bản thiết kế kết cấu móng cọc bê tông

Móng cọc bê tông cốt thép được ứng dụng nhiều cho các công trình từ dân dụng đến dự án chính vì vậy mà móng cọc có lợi thế rất nhiều so với các loại móng khác. Móng cọc bê tông thường ứng dụng cho các công trình như thủy điện, năng lượng mặt trời, bệnh viện, trường học, nhà dân, khách sạn, nhà cao tầng, chung cư, nhà xưởng, cột điện, cầu đường, trạm pts, nhà văn hóa, trạm y tế….

Móng cọc bê tông cốt thép tránh được biến dạng do địa chất của đất giảm thiệu được nguy hại đến công trình

2/ Đài Cọc là gì?

Đài cọc hay còn gọi là mố và trụ chúng tập hợp nhiều tim cọc chụm lại thành đài cọc. Chức năng chính đài cọc là gánh các cột dầm của công trình để đảm bạo chịu lực tải từ các dầm cột của công trình.

Đài cọc bê tông cốt thép
Đài cọc bê tông cốt thép

3/ Tim Cọc là gì?

Tim cọc là những điểm trải rộng trên bề mặt công trình chúng được thi công ép sâu xuống dưới đất đá đến khi đạt tải thì dừng. Tim cọc sâu thì tùy thuộc địa chất của đất. Tim cọc tập con của đài cọc.

4/ Giới thiệu một số móng cọc cơ bản

  • Móng đơn: Móng đơn là móng riêng lẻ chuyên đỡ cột chúng thường dùng cho các hiên nhà hoặc gia cố thêm ra để đỡ hiên.
Móng đơn bê tông
Móng đơn bê tông
  • Móng bằng: Móng Băng là loại móng được liên kết với nhau bởi các ô đan xen nhau chúng được dùng đỡ tường và cột nhà, Móng bằng dùng phổ biến nhược điểm ko dùng cho công trình cao tầng.
Móng băng bê tông
Móng băng bê tông
  • Móng  bè: Móng bè dùng cho công trình thấp tầng chúng được trải rộng đều trên bề mặt đất.
Móng bè bê tông
Móng bè bê tông
  • Móng Cọc bê tông: Móng cọc bê tông rất hữu hiệu với công trình hiện đại thường dùng cho công trình gia cố nền móng từ công trình thấp tầng đến công trình cao tầng. Thi công móng cọc nhanh thời gian thi công 2-3 hôm xong. Các công trình cao tầng đều dùng móng cọc bê tông cốt thép làm móng.
Móng cọc bê tông
Móng cọc bê tông
Móng cọc bê tông cốt thép
Móng cọc bê tông cốt thép

5/ Móng cọc bê tông Nhà 3,4,5,6,7,8 Tầng Như thế nào?

Hiện này móng cọc bê tông có rất nhiều hình dạng khác nhau nhưng chủ yếu là 2 dụng móng cọc thường được thiết kế cho công trình kẹp khe trên phố và những công trình bình thường.

Móng cọc bê tông chạy ngang theo hình chữ nhật chủ yếu sử dụng cho công trình nhà kẹp khe có công trình bên cạnh yếu. Móng cọc này giúp tránh xung đột gây lứt lẻ giữa 2 nhà bên cạnh

 

Móng cọc bê tông chạy ngang
Móng cọc bê tông chạy ngang

Móng cọc theo mố đài thường có hình dạng như bên dưới chúng dùng phổ biến cho công trình chung cư và cao tầng vì móng theo đài như này ưu điểm chị tải trọng nén từ tòa nhà xuống rất tốt.

Móng cọc bê tông théo đại cọc
Móng cọc bê tông théo đại cọc

6/ Loại cọc bê tông thường dùng thi công cho công trình Nhà 3,4,5,6,7,8 Tầng?

Hiện nay  trên thị trường có rất nhiều loại cọc bê tông trong đó có 2 loại cọc bê tông phổ biến thi công cho công trình nhà dân và dự án:

  • Loại cọc bê tông Tròn Ly Tâm: Loại cọc này có các kích thước, đường kinh như D300, D350, D400, D500 thường có 2 loại PC: #600, PHC: #800
  • Loại cọc bê tông cốt thép Vuông: Cọc vuông có các loại cọc 200×200, 250×250, 300×300, 350×350, 400×400 thông thường và phổ biến.

7/ Loại máy thi công sử dụng cho những công trình thi công ép cọc bê tông cho nhà 3,4,5,6,7,8 Tầng

  • Loại máy Neo: Máy Neo thường sử dụng công trình ngõ bé, công trình trên phố chủ yếu thi công cho công trình nhà dân, lực ép máy Neo từ 40 tấn tải đến 50 tấn tải
  • Loại máy Tải: Máy tải thi công cho công trình dự án và dân dụng có tải trọng lớn lực ép thường thì 60 tấn đến 102 tấn tải.
  • Loại máy Robot: Robot tự hành chủ yếu thi công cho công trình dự án khối lượng thi công lớn thường lực ép từ 80 tấn đên 1000 tấn tải.
Máy ép cọc Robot tự hành
Máy ép cọc Robot tự hành

Link ép cọc tại Hà Đông: http://cocbetongthanglong.com.vn/ep-coc-be-tong-tai-ha-dong-full-gia-coc-chem/

 

Liên hệ:

Website: http://cocbetongthanglong.com.vn/

Email: giaepcocbetongthanglong@gmail.com

SĐT: 097.193.8146

CS1:  Thiên Đường Bảo Sơn – Hoài Đức Hà Nội

CS2: Liên Mạc – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

CS3: Vĩnh Tuy – Thanh Trì – Hà Nội

CS4: Ngã Ba Hòa Lạc – Thạch Thất – Hà Nội